ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
อยากให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรี
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
สุสานขงเบ้ง

     สุสานขงเบ้งเพิ่งค้นพบไม่นาน ตั้งอยู่ที่ซอกเขาเติ้งจุน อำเภอเหมี่ยน เมืองฮั่นจง หรือที่เรียกชื่อในสมัยสามก๊กว่าเขาเต็งกุนสัน เมืองฮั่นจงปัจจุบันก็คือเมืองฮันต๋งในสมัยสามก๊กนั่นเอง 
คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม...
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
Press Esc to close
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
‘เลี้ยบ’ลิ้มรสคุกคืนแรก ความดันขึ้น ราชทัณฑ์จ่อแยกแดนขัง
เขียนโดย แนวหน้าออนไลน์   
วันเสาร์ที่ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๙:๓๐ น.

‘เลี้ยบ’ลิ้มรสคุกคืนแรก ความดันขึ้น ราชทัณฑ์จ่อแยกแดนขัง ‘สุขุมพันธุ์’เก็บตัวเงียบที่เกาหลีใต้‘บิ๊กตู่’แจงสั่งพักงานเพราะถูกสอบ‘มาร์ค’ลั่นชายหมูไม่เกี่ยวข้องปชป.

อ่านเพิ่มเติม...
 
บิ๊กตูขู่‘เอกชน’ ภาษีย้อนหลัง! หากหลบเลี่ยง
เขียนโดย ไทยโพสต์   
วันเสาร์ที่ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๙:๒๘ น.
"บิ๊กตู่" ลุยจัดระบบภาษีให้เป็นธรรม ประกาศกร้าว ใครหลบเลี่ยงเจอเก็บย้อนหลัง 5 ปีแน่ ยันหาเงินช่วยคนรายได้น้อย ส่งออก ก.ค.ยังไม่ฟื้น ลดลง 4.35% รวม 7 เดือนติดลบ 1.99% ลุ้น 5 เดือนสุดท้ายขยับเป็นบวก

ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวระหว่างเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง ครั้งที่ 3 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2559 ว่า ขอแสดงความยินดีกับทุกคนที่ได้รับรางวัล ที่ผ่านมาการบริหารจัดการองค์กรอาจมีปัญหาบ้าง มีการปรับแก้ โดยเฉพาะในเรื่องของการบูรณาการการใช้จ่ายของรัฐให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งรัฐบาล หน่วยงานที่จัดสรรงบประมาณ ผู้ใช้จ่ายงบประมาณ หน่วยตรวจสอบทั้งหมด โดยกระทรวงการคลังต้องเป็นหลักเดินหน้าประเทศไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม มีประสิทธิภาพ เพราะทุกๆ รัฐบาลต้องมีการใช้จ่ายงบประมาณที่เหมาะสม ทั้งงบประมาณตามฟังก์ชันและงบประมาณตามนโยบาย ภายใต้การปฏิรูปประเทศหรือการทำยุทธศาสตร์ชาติเพื่อเดินหน้าให้ได้

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า การสร้างความเข้มแข็งด้านการเงินการคลังนั้น ที่ผ่านมามีทั้งการให้รางวัล การตรวจสอบ ประเมินผล และการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทุกคนจึงต้องเร่งสร้างความเข้มแข็งให้กับตัวเอง ต้องสร้างภูมิคุ้มกัน รัฐบาลมีหน้าที่กำหนดนโยบาย หาวิธีการทำงบประมาณ ทำกฎหมายใหม่ และทั้งหมดขึ้นอยู่กับทุกคน หากมีจิตมุ่งมั่นจะสามารถทำให้องค์กรมีความโปร่งใส บริสุทธิ์ยุติธรรม ข้าราชการระดับผู้ใหญ่ ระดับล่าง ต้องถือว่าองค์กรเป็นของทุกคน วันนี้สิ่งที่ยังช้าอยู่มากสำหรับประเทศไทยคือการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ การทำงานจะต้องถูกต้อง โปร่งใส เป็นธรรม ไม่เลือกปฏิบัติ การเงินการคลังในภาพรวมของระบบราชการต้องมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

อย่างไรก็ตาม วันนี้เก็บภาษีเกินเป้าหมายในห้วง 10 เดือน แทนที่จะชม กลับมาบอกว่าโว ฟุ้ง คนทำงานแทบตายชมกันบ้าง และมาใช้คำว่ารีดภาษี ถ้าเขียนแบบนี้อย่าเขียนดีกว่า รัฐบาลไม่มีวัตถุประสงค์ไปเร่งรัดหรือรีดภาษีใคร แต่เก็บตามกฎหมาย ทำให้ถูกต้อง ขั้นตอนการอัพเดตภาษี หากไม่พัฒนาวันนี้ วันหน้าก็คิดแค่นี้ เก็บอะไรไม่ได้สักอย่าง พอไม่เก็บคนรวยก็ชอบ แต่พอไปเก็บคนหนีภาษีไม่ชอบ ต้องให้ความเป็นธรรม คนจนไม่ได้เดือดร้อนอยู่แล้ว ตนไม่ได้เก็บภาษีคนจนที่มีรายได้ไม่ถึง เพียงแต่คนหนีภาษีต้องเข้ามาระบบ อย่าให้โอกาสเขาทุจริต

"ผมประกาศแล้วว่าปี 59 ถ้าใครเสียภาษีไม่ครบ ไม่ว่าใครก็ตาม ผมได้สั่งการให้เก็บภาษีย้อนหลังไป 5 ปี จ่ายให้ครบจนถึงปี 59 ไม่ว่าจะใหญ่ จะเล็ก ผมสงสารประเทศ ทำแทบตายไม่มีเงิน เพราะรายได้ไม่ได้เพิ่มขึ้นเลย เพราะรัฐบาลมีรายได้มาจากการจัดระบบการเก็บภาษี ไม่ใช่รีดภาษี ทำให้ระบบภาษีให้เป็นธรรม เพื่อเป็นการสนับสนุนให้กับประชาชนที่มีรายได้น้อย เราก็อยากจะช่วยเขา แต่จะเอาเงินที่ไหนไปช่วยเขา" พล.อ.ประยุทธ์ระบุ

ด้านนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การส่งออกสินค้าไทยเดือนก.ค.2559 มีมูลค่า 17,415.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ลดลง 4.35% เมื่อเทียบกับเดือน ก.ค.2558 ซึ่งเป็นการลดลงต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4 นับตั้งแต่เดือนเม.ย.2559 ที่การส่งออกติดลบ 8% ส่วนการนำเข้ามีมูลค่า 16,202.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ลดลง 7.16% ส่งผลให้ไทยเกินดุลการค้า มูลค่า 1,212.7 ล้านเหรียญสหรัฐ

“การส่งออกเดือน ก.ค.ที่ติดลบ 4.35% เป็นผลจากภาวะเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดการณ์ ราคาน้ำมันยังทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ โดยเมื่อเดือน ก.ค. กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) คาดการณ์เศรษฐกิจโลกปี 2559 จะขยายตัวเพียง 3.1% โดยปรับลดลง 0.1% จากที่คาดการณ์ไว้ช่วงเดือนเม.ย. จะเห็นได้ว่าเศรษฐกิจโลกยังไม่ฟื้นตัวและก็คงมีผลกระทบต่อภาคการส่งออกทั่วโลก” นายสุวิทย์กล่าว

สำหรับตัวเลขการส่งออกในช่วง 7 เดือนของปี 2559 (ม.ค.-ก.ค.) มีมูลค่า 122,552.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ลดลง 1.99% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ส่วนการนำเข้าช่วง 7 เดือนมีมูลค่า 108,926.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ลดลง 9.78% ส่งผลให้ไทยเกินดุลการค้ามูลค่า 13,626.1 ล้านเหรียญสหรัฐ

นายสมเกียรติ ตรีรัตนพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กล่าวว่า สาเหตุที่การส่งออกยังติดลบเป็นผลจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกทรงตัวต่ำ โดยเดือน ก.ค. ราคาน้ำมันดิบอยู่ที่ 42.5 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ลดลงจากเดือนเดียวกันปีที่ผ่านมาที่ราคาน้ำมันดิบเฉลี่ยอยู่ที่ 46.5 เหรียญสหรัฐ ซึ่งต้องติดตามว่าระดับราคาน้ำมันในช่วงครึ่งปีหลังจะปรับตัวสูงขึ้นได้หรือไม่ เพราะสัดส่วนการส่งออกสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมัน เช่น เม็ดพลาสติก เคมีภัณฑ์ มีสัดส่วนรวมกันถึง 10% ของภาพรวมการส่งออกทั้งหมด

ขณะที่สถานการณ์ค่าเงินบาทปัจจุบันที่มีการแข็งค่าขึ้น แต่หากเทียบกับประเทศคู่แข่งในอาเซียน ไทยยังแข็งค่าน้อยกว่าค่าเงินของมาเลเซีย สิงคโปร์ รวมถึงญี่ปุ่น ซึ่งระดับการแข็งค่าของเงินบาทไทยใกล้เคียงกับการแข็งค่าของค่าเงินยูโร ดังนั้นผลกระทบที่เกิดขึ้นกับการส่งออก คิดว่าไม่มาก แต่ต้องติดตามนโยบายประเทศยักษ์ใหญ่ของโลกที่จะมีการขยับในเรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ (คิวอี) ว่าจะมีเพิ่มเติมแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม ประเมินว่าในช่วงที่เหลือของปีนี้ หากการส่งออกไทยอีก 5 เดือน ส่งออกได้ต่อเนื่องประมาณเดือนละ 1.8 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ การส่งออกจะติดลบนิดๆ ประมาณลบ 2% ซึ่งจะพยายามไม่ให้แย่กว่านี้ แต่หากส่งออกได้ถึงเดือนละ 1.9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ การส่งออกปี 2559 จะกลับมาเป็นบวกเล็กๆ ได้

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า การส่งออกปี 2559 ที่ตั้งเป้าขยายตัว 5% เป็นเป้าทำงานที่ได้แจ้งต่อทูตพาณิชย์ผลักดัน ส่วนการประเมินการส่งออกปี 2559 ที่แท้จริง จะมีการหารืออีกครั้งในการประชุมทูตพาณิชย์ช่วงเดือน ก.ย.นี้ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร และตัวเลขประมาณการจะออกมาเป็นเท่าไร แต่หากดูจากสถิติย้อนหลัง การส่งออกในช่วง 3 ปี พบว่าการส่งออกในช่วง 5 เดือนสุดท้าย ตั้งแต่ ส.ค.-ธ.ค. จะขยายตัวได้ดี โดยส่งออกเฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปี เดือน ส.ค.อยู่ที่ 1.9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ก.ย.และ ต.ค. เฉลี่ยเดือนละ 1.93 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ พ.ย. เฉลี่ย 1.81 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และ ธ.ค.เฉลี่ย 1.8 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หากเป็นไปตามนี้ การส่งออกจะใกล้เคียงกับปีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า การแถลงข่าวตัวเลขการส่งออกในครั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์แจ้งว่ามีความผิดพลาดในการส่งข้อมูลตัวเลขจากกรมศุลกากร โดยเฉพาะตัวเลขการส่งออกยานยนต์ ทำให้ไม่สามารถคำนวณการส่งออกของไทยที่ส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ได้ และได้แจ้งอีกว่าสัปดาห์หน้าอาจต้องมีการปรับปรุงตัวเลขใหม่อีกครั้ง แต่อาจจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย.
 
 
ขอขอบคุณที่มา : ไทยโพสต์ 
 
‘บิ๊กตู่’ส่งสัญญาณอยู่ต่อ ชู‘สง่างาม’ยึดกลไกประชาธิปไตย
เขียนโดย แนวหน้าออนไลน์   
วันเสาร์ที่ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๙:๒๑ น.

‘บิ๊กตู่’ส่งสัญญาณอยู่ต่อ ชู‘สง่างาม’ยึดกลไกประชาธิปไตย ลั่นไม่กลัวทำงานหนักกว่านี้ ปัดตั้งผบ.ทบ.สืบทอดอำนาจ ผ่านฉลุย3วาระเพิ่ม30สนช.ศาลให้ประกันก๊วนรธน.เก๊

อ่านเพิ่มเติม...
 
ชายหมูล่องหน/มท.จ่อฟันละเมิด
เขียนโดย ไทยโพสต์   
วันเสาร์ที่ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๙:๒๓ น.

"บิ๊กตู่" ยันใช้ ม.44 รอระบาย "ชายหมู" เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสองมาตรฐาน เผยถ้าสอบแล้วไม่ผิดกลับมาใหม่ได้ ศาลาว่าการ กทม.เงียบกริบ ผู้ว่าฯ กทม.ล่องหน ขนาดเลขาฯ ยังติดต่อไม่ได้ "มาร์ค" ยอมรับพรรคกระเทือน เก็บไว้เป็นบทเรียน "หมอเลี้ยบ" เข้าแดนแรกรับความดันขึ้น "เด็จพี่" ดอดเยี่ยม แนะนำรุ่นน้องอ่านหนังสือธรรมะ

อ่านเพิ่มเติม...
 
ปัดขัดแย้งสนช. มีชัยยันยึดรธน. เชื่อกม.ลูกฉลุย
เขียนโดย ไทยโพสต์   
วันศุกร์ที่ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๙:๐๔ น.

"มีชัย" ยืนยัน "กรธ." ทำตามเจตนารมณ์คำถามพ่วงไม่มีความขัดแย้งกับ "สนช." มั่นใจทำกฎหมายลูกร่วมกันราบรื่น ขณะที่ "บวรศักดิ์” แนะเดินหน้าปฏิรูปลดความเหลื่อมล้ำก่อน หยิบปฏิรูปการเมืองทะเลาะกันไม่จบ ด้าน "กกต." มอบโล่เกียรติคุณให้จังหวัดที่มีผู้มาใช้สิทธิออกเสียงประชามติมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
»éÒÂâ¦É³Ò
»éÒÂâ¦É³Ò
»éÒÂâ¦É³Ò
»éÒÂâ¦É³Ò
»éÒÂâ¦É³Ò
»éÒÂâ¦É³Ò
ป้ายโฆษณา
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License