ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านอยากได้รัฐบาลแบบไหน?
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ทึ่ง !! ชายพิการแขนขา ว่ายน้ำข้ามทวีปได้สำเร็จแล้ว พิมพ์ อีเมล
บทความ - เก็บตกจาก Fw:Mail
วันพุธที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๕๕ เวลา ๑๑:๑๐ น.
  หลังจากที่นายเฟลิปเป้ ครัวซง (Philippe Croizon) หนุ่มพิการแขนขาชาวฝรั่งเศส วัย 44 ปี เคยเปิดเผยเป้าหมายออกมาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้วว่า เขาจะพยายามว่ายน้ำข้ามทวีปทั่วโลกให้สำเร็จ จนในที่สุดเขาก็ว่ายน้ำข้ามทวีปได้สำเร็จตามเป้าหมายสมดั่งที่เขาหวังไว้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

  สำหรับเฟลิปเป้ผู้ซึ่งพิการแขนขามาตั้งแต่ปี 1994 เพราะอุบัติเหตุไฟฟ้าดูดขณะเปลี่ยนเสาอากาศบนหลังคาบ้าน ได้หันมาฝึกฝนการว่ายน้ำอย่างหนักหลังจากที่ได้ดูสารคดีการว่ายน้ำข้ามช่อง แคบทางโทรทัศน์ระหว่างที่พักฟื้นจนเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำตามแบบอย่างบ้าง  ซึ่งหลังจากที่นายเฟลิปเป้ว่ายน้ำข้ามช่องแคบอังกฤษสำเร็จในปี 2010 ที่ผ่านมา ทำให้เขาและนายอาร์โนด์ ชาสเซรี่ (Arnaud Chassery) นักว่ายน้ำเพื่อนร่วมชาติที่เป็นทั้งเพื่อนร่วมทางและผู้ฝึกฝนทักษะการว่าย น้ำให้กับเขา ได้คิดวางแผนว่ายน้ำข้ามทวีปต่าง ๆ ทั่วโลกขึ้นมา โดยเริ่มที่ทวีปออสเตรเลียมาทวีปเอเชีย ต่อด้วยการว่ายข้ามทะเลแดง  (เชื่อมต่อระหว่างทวีปเอเชียและแอฟริกา) ช่องแคบยิบรอลตาร์ (เชื่อมต่อระหว่างทวีปแอฟริกาและทวีปยุโรป) และปิดท้ายที่ช่องแคบเบริง (เชื่อมต่อระหว่างทวีปเอเชียและทวีปอเมริกา) โดยความยากง่ายนั้นลดหลั่นกันไป 

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา นายฟิลิเป้และนายอาร์โนด์ ได้ว่ายน้ำผ่านช่องแคบเบริงสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเขาเริ่มต้นว่ายจากเกาะลิตเติ้ลดีโอเมเด้ มาจนถึงเขตชายแดนรัสเซีย ใกล้เกาะบิ๊กดิโอเมเด้ ซึ่งมีระยะทางทั้งหมด 4 กิโลเมตร ขณะที่อุณหภูมิน้ำก็เย็นจัดอยู่ที่ประมาณ 4 องศาเซลเซียส และพวกเขาใช้ระยะเวลาในการว่ายน้ำทั้งหมด 1 ชั่วโมง 15 นาที ทำให้นายเฟลิปเป้เป็นคนที่สองต่อจาก นักว่ายน้ำสาว ลินน์ ค็อก (Lynne Cox) ที่ว่ายน้ำผ่านช่องแคบเบริงสำเร็จ และเป็นคนพิการคนแรกที่ทำได้ด้วย ทำให้เขาปิดฉากโปรเจคท์ว่ายน้ำข้ามทวีปได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งถ้านับระยะเวลารวมการว่ายน้ำข้ามทวีปทั้งหมด น่าจะอยู่ที่ราว ๆ 18 ชั่วโมง เป็นระยะทางทั้งหมด 57 กิโลเมตรเลยทีเดียว เรียกได้ว่านายเฟลิปเป้เป็นสุดยอดคนพิการ ที่หลาย ๆ คนควรยึดถือเป็นอย่างสำหรับความพยายามของเขาในครั้งนี้ได้เลย    หลังจากที่นายเฟลิปเป้ ครัวซง (Philippe Croizon) หนุ่มพิการแขนขาชาวฝรั่งเศส วัย 44 ปี เคยเปิดเผยเป้าหมายออกมาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้วว่า เขาจะพยายามว่ายน้ำข้ามทวีปทั่วโลกให้สำเร็จ จนในที่สุดเขาก็ว่ายน้ำข้ามทวีปได้สำเร็จตามเป้าหมายสมดั่งที่เขาหวังไว้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 
 
 
ขอบคุณ http://www.fwdder.com 

          
 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License