ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านอยากได้รัฐบาลแบบไหน?
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
สิ้นคิด!วัฒนาชี้‘ปู-แม้ว’มีสิทธิ์ไปไหนก็ได้ ด่าแรง‘บิ๊กตู่’มีหัวไว้คั่นหู พิมพ์ อีเมล
ข่าว - ข่าวเด่น
เขียนโดย ไทยโพสต์ออนไลน์   
วันอังคารที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เวลา ๐๙:๒๑ น.
13 ก.พ.61 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) อีกครั้ง โดยระบุข้อความว่า  

“สิ้นคิดพอกัน”

“พลเอกประยุทธ์เป็นคนประเภทที่โบราณเรียกว่ามีหัวไว้คั่นหู เพราะมักจะพูดโดยไม่เคยคิด บ่อยครั้งที่พลเอกประยุทธ์ตั้งใจด่าคนอื่น แต่คนทั่วไปคิดว่ากำลังด่าตัวเอง เช่น การไปพูดว่าคนไทยยังขาดความเข้าใจสิทธิมนุษยชนที่ต้องเคารพกฎหมายและไม่ละเมิดรัฐธรรมนูญ

ประชาชนเลยฝากผมถามกลับว่าใครเป็นคนฉีกรัฐธรรมนูญ ใครเป็นคนห้ามพรรคการเมืองทำกิจกรรมทั้งที่กฎหมายมีผลบังคับแล้ว ยังไม่นับรวมการละเมิดสิทธิมนุษยชนในรูปแบบต่างๆ เช่น อุ้มคนเห็นต่างเข้าค่ายทหาร หรือห้ามประชาชนชุมนุมทางการเมือง เป็นต้น

สรุปได้ว่าคนที่ไม่เคยเข้าใจสิทธิมนุษยชนและละเมิดมากที่สุดคือพลเอกประยุทธ์ เอาแค่การเอาตัวเองไปเป็นประธานในงานวันสิทธิมนุษยชนสากลก็คือการประจานตัวเองเหมือนกับเอาคนทุศีลมาอบรมสงฆ์ที่ประพฤติพรหมจรรย์

ส่วนที่ไปพาดพิงถึงอดีตนายกรัฐมนตรีสองท่านที่อยู่ต่างประเทศว่า การเคลื่อนไหวทำให้เกิดความปั่นป่วนในประเทศก็เช่นกัน ถ้าพลเอกประยุทธ์พอมีปัญญาหน่อยก็จะรู้ว่าการที่ท่านทั้งสองจะไปไหนมาไหนถือเป็นเสรีภาพของท่าน เพราะไม่ได้ใช้เงินหลวงเช่าเหมาลำมีคาร์เวียเสิร์ฟบนเครื่องเหมือนใครบางคน

การที่ประชาชนยังคิดถึงเพราะท่านทั้งสองทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ไม่กักขฬะหยาบคาย เคารพและให้เกียรติประชาชน ที่สำคัญคือท่านได้อำนาจเพราะประชาชนเลือกไม่ได้ใช้ปืนปล้นมาแล้วถ่วงเวลาไม่คืนให้เจ้าของอำนาจ การจะทำให้ประชาชนลืมอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองท่านจึงไม่ใช่เรื่องยาก เพียงทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีมากกว่าที่ท่านทั้งสองเคยทำ เคารพและให้เกียรติประชาชน แค่นั้นประชาชนก็จะลืมและหันมาสนใจคนที่ทำให้เค้าดีขึ้นแทน

ปัญหาคือมีปัญญาหรือเปล่า ออกอาการเหมือนพรรคการเมืองบางพรรคที่ไม่เคยออกมาปกป้องสิทธิและเสรีภาพของประชาชนที่ถูกเผด็จการละเมิด แต่แก้เกี้ยวโดยการด่าทักษิณและยิ่งลักษณ์แทนเสมือนเป็นติ่งเผด็จการ สงสัยหวังจะเป็นพรรคอะไหล่ที่ทหารเลือกใช้บริการหลังเลือกตั้ง ถึงเวลาปรับปรุงพฤติกรรมได้หรือยัง ไม่คิดจะอายเด็กบ้างหรือครับ”
 
ที่มา แนวหน้าออนไลน์ 
 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License