ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านอยากได้รัฐบาลแบบไหน?
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ติดโรคเอดส์จากสามี หมดอาลัยตายอยาก จะทำอย่างไรดี? พิมพ์ อีเมล
Q&A - ไขข้อสนใจจากไพศาล
วันจันทร์ที่ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๑:๓๙ น.

     ถาม :  ขอความกรุณา ข้าพเจ้าเป็นผู้ติดเชื้อ HIV จากสามีเพียงคนเดียวในชีวิต ปัจจุบันทานยาต้านไวรัส HIV จากโรงพยาบาล ได้ปีกว่า และก็ตรวจพบว่ามีเชื้อไวรัส ตับอักเสบซี ด้วย 

     ได้อ่านบทความของคุณไพศาล และพอดีมีก๋งเป็นชาวฮกเกี้ยน เหมือนกัน แต่ท่านได้เสียไปนานแล้ว ท่านก๋ง "แซ่ลิ้ม" มีความสนใจตำรายา อายุวัฒนะ 2 ที่ว่า "หึ่งอากาศหนึ่ง พาดยอดไม้หนึ่ง ใต้ธรณีหนึ่ง หนีสงสารหนึ่ง ไปนิพพานไม่กลับมาอีกหนึ่ง" 

     ถ้าเกิดรักษาโรคที่เป็นอยู่หายขาด จะได้นับว่าเป็นบุญอันยิ่ง เพราะทุกวันได้แต่หมดอาลัยในชีวิต ท้อแท้วาสนา จนเบื่อหน่ายในชีวิต เจอแต่ปัญหา ได้แต่น้อยใจในโชคชะตา เบื่อชีวิตเหลือเกิน จนอยากจะตายเสียให้พ้น ปรึกษาใครก็ไม่กล้า อับอายเหลือเกิน 

     อยากขอความกรุณาช่วยบอกตัวยา ด้วยเพราะข้าพเจ้าตีบทความไม่ออกว่ามีตัวยาอะไรบ้าง และว่าคือตัวยาอะไรและรักษาโรครักษาโรคเอดส์หายขาดได้หรือไม่ ช่วยบอกรายละเอียดด้วยค่ะ เพราะเดือนตุลาคมต้องไปหาหมอและอัลต้าเซาว์ตับ เพราะหมอกลัวเป็นตับแข็ง 

     โปรดเมตตา กรุณา ช่วยแนะนำ เพื่อที่ชีวิตจะได้ทำในสิ่งที่่ดีต่อไป ขอขอบคุณค่ะ

     ตอบ : 1. อย่าท้อถอยในชีวิตเป็นอันขาด ตราบใดมีลมหายใจย่อมมีความหวังเสมอขออวยพรให้สร่างคลายจากโรคเป็นลำดับไปอย่าเชื่อใครว่ารักษาไม่หาย ที่ไม่หายเพราะรักษาไม่ตรงกับโรคตั้งใจรักษาให้จงดีก็จะหายได้ 

     2. อย่าตำหนิสามี ถือเสียว่าเป็นบุรพกรรมห้วงหนึ่งของชีวิต จงตั้งใจภักดีอาศัยความภักดีนั้นตั้งใจให้หายจงได้ 

     3. จงตั้งใจสดับตัวยาคือน้ำผึ้งเดือนห้า บอระเพ็ด ขมิ้นอ้อย แห้วหมูและผักเสี้ยนผี บดตัวยาสี่อย่างหลังผสมกับน้ำผึ้งเป็นลูกกลอน กินวันละ 2 มื้อเช้าเย็นก่อนอาหาร ครั้งละราวหัวแม่มือแบ่งเป็น 3 เม็ด 

     4. กินอาหารให้อิ่มทุกมื้อ กินอย่าซ้ำกันในแต่ละสัปดาห์ ดื่มน้ำมาก ๆ ตอนเช้าตื่นแล้วดื่มสัก 5 แก้ว เดินออกกำลังกาย 22 นาที 

     5. เข้านอนก่อนเวลา 22.00 น. นั่งสมาธิสัก 20 นาที พยายามสวดโพชฌงค์ด้วยทุก ๆ วัน 

     ผลเป็นอย่างไรบอกมาให้ทราบด้วย 

     ขออานุภาพแห่งกุศลอันข้าพเจ้าได้สร้างพระไตรปิฎกระบบ E-book ถวายไว้ในพุทธศาสนาได้บันดาลให้เจ้าสัตว์ผู้ยากจงหายจากโรคด้วยอธิษฐานฤทธิ์นี้เทอญ

     ถาม :  ข้าพเจ้าขอขอบคุณในความเมตตาและกรุณา อันมีค่ายิ่งในชีวิต ด้วยความซาบซึ้งใจ 

     ข้าพเจ้าไม่เคยคิดโทษสามีแต่อย่างใด ทุกครั้งที่ทำบุญก็อุทิศผลบุญให้เค้าตลอด 

     1. แล้วขอถามอีกว่าข้าพเจ้าต้องทานยาของโรงพยาบาลต่อไปกับยาที่ท่านที่บอกใช่หรือเปล่าคะ เพราะตอนนี้ทานยาของโรงพยาบาลตอน 3 ทุ่มทุกวัน 

     2. แล้วจะต้องทานยาที่ท่านบอกนานประมาณเท่าใด 

     3. ที่ท่านบอกตำรายานั้น รักษา "โรคเบาหวาน" ได้ หรือ เปล่าคะ เพราะ หลวงน้าของข้าพเจ้าบวชเป็นพระอยู่ที่ จ.เพชรบุรี ท่านกำลังป่วยอยู่ รวมทั้งลุงสามีป้าที่ป่วยเพิ่งตัดขาไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ช่วยบอกข้าพเจ้าที ข้าพเจ้าจะได้จัดยาถวายท่านทั้งสอง
โปรดรบกวนเวลาของท่านช่วยตอบข้าพเจ้าอีกครั้ง  

     ข้าพเจ้าขอให้บุญกุศลที่ท่านไพศาลโปรดเมตตา ประสบพบแต่สิ่งที่ดีในชีวิตนะคะ 
ขอบคุณมากมาก ในสิ่งชี้แนะนะคะ  

     ถ้าท่านมีตำราตัวยาที่รักษาโรคเอดส์ ให้หายขาด และรักษาตับอักเสบซี ช่วยบอกข้าพเจ้าด้วย เพราะข้าพเจ้าเบื่อที่ต้องคอยหาหมอตามนัด จนไม่ได้ทำหน้าที่ลูกที่ดีให้กับแม่ที่อยู่ต่างจังหวัด 

     ข้าพเจ้าไม่ขอรบกวนเวลาของคุณไพศาล เพราะท่านมีสิ่งอื่นที่ต้องทำอีกเยอะ ขอให้คุณไพศาลเจริญทั้งโลก และทางธรรม ตราบเข้าสู่นิพพานเทอญ

     ตอบ : ทานร่วมกันได้เพราะยาคืออาหาร อาหารก็คือยาไม่ใช่สารเคมีที่จะต้องห้ามเนื่องจากอาจเกิดปฏิกิริยาเคมี 

     ยาอายุวัฒนะบรรเทาเบาหวานได้เพราะลดน้ำตาลได้ 

     เหตุเบาหวานเพราะร่างกายสลายน้ำตาลไม่ได้ หรือได้น้อยกว่าปกติเหตุมาจากการทำงานตับอ่อนไม่ดีจึงต้องลดอาการที่เพิ่มน้ำตาล และเพิ่มอาหารประเภทที่ช่วยลดน้ำตาล ยาที่บอกช่วยลดน้ำตาล 

     พระตถาคตเจ้าสอนว่าความเป็นไปในกายนี้เกิดแต่อาหาร ขอให้คลาย ๆ และหายจากโรคนะครับ. แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๑:๔๓ น.
 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License