ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านอยากได้รัฐบาลแบบไหน?
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ไร้เงา‘ชัยฤทธิ์’ ไม่มาตามออกหมายเรียก ฐานขับรถพา‘ปู’หนีศาล พิมพ์ อีเมล
ข่าว - ข่าวเด่น
เขียนโดย แนวหน้าออนไลน์   
วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๙:๒๖ น.

ไร้เงา‘ชัยฤทธิ์’  ไม่มาตามออกหมายเรียก  ฐานขับรถพา‘ปู’หนีศาล  เบี้ยวอีกหนเจอหมายจับ

 

ตร.ออกหมายเรียก“พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์”ข้อหาผิดวินัยร้ายแรง ขับรถพา“ยิ่งลักษณ์’ หนีฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ยังไร้เงาเข้ารับทราบข้อหา คาดอยู่ตปท.หากยังไม่มาจ่อหมายเรียกรอบ2 เบี้ยวอีกเจอหมายจับ

 

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่สถานีตำรวจปทุมวัน พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.)ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนกรณีที่ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5(รอง ผบก.น.5) ขับรถพาน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนี ไม่ไปฟังคำพิพากษาในคดีจำนำข้าว หลังจากคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง มีมติให้มีความผิดวินัยร้ายแรง ตามมาตรา 78(1)ประกอบมาตรา79 (6) ตาม พระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 พบ มีความผิดด้วยการใช้รถผิดกฎหมาย พาน.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งได้เดินทางมารอรับ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ มารับทราบข้อกล่าวหา

 

โดย พล.ต.ต.ภัคพงศ์ กล่าวว่า เนื่องจากเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ได้เดินทางเข้า แจ้งความเอาผิด พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ (มาตรา 157)ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้ทำการออกหมายเรียกครั้งที่1เพื่อให้ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ มารับทราบข้อกล่าวหาและทำการสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งโดยก่อนหน้า พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสารราชการปลอมไปแล้ว

 

สำหรับ พ.ต.ท.สามิตร ไชยอิ่นคำ สว.สส. ภ.จว.นครปฐมและด.ต.พรพิพัฒน์ มากบุญงาม ผบ.หมู่ อก.บก.ภ.จ.นครปฐมนั้น ถูกแจ้งข้อกล่าวหาความผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร นอกจากนี้ อยู่ระหว่างพิจารณาว่า จะแจ้งข้อกล่าวหาความผิด พ.ร.บ.ศุลกากรเพิ่มกับ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ต่อไป อีกทั้ง พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง โดย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.)มีคำสั่งให้ออกจากราชการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2560

 

นอกจากนี้ พล.ต.ต.ภัคพงศ์กล่าวต่อว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งหมายเรียกไปยังพ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ แล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ หากภายในวันนี้ ทางพ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ไม่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาก็จะทำการออกหมายเรียก ครั้งที่ 2 และหากไม่มารับทราบข้อกล่าวหา ในหมายเรียกครั้งที่ 2ก็จะทำการออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ ยังติดต่อ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ไม่ได้ คาดว่าอยู่ต่างประเทศ

 

ที่มา แนวหน้าออนไลน์ 

 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License