ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านอยากได้รัฐบาลแบบไหน?
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
น้ำมันลงต่อ-ทองปิดลบ หุ้นสหรัฐฯขยับขึ้นหลังทรัมป์ลงนามคำสั่งเก็บภาษีเหล็ก พิมพ์ อีเมล
ข่าว - ข่าวเด่น
เขียนโดย แนวหน้าออนไลน์   
วันศุกร์ที่ ๐๙ มีนาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๙:๔๓ น.

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนเมษายน ลดลง 1.03 ปิดที่ 60.12 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนพฤษภาคม ลดลง 73 เซนต์ ปิดที่ 63.61 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ในรายงานของสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ(7มี.ค.) พบว่ากำลังผลิตน้ำมันดิบรายสัปดาห์ของอเมริกาแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยเพิ่มขึ้นอีก 86,000 บาร์เรลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็น 10.369 ล้านบาร์เรลต่อวัน กระพือความกังวลเกี่ยวกับอุปทาน

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันพฤหัสบดี(8มี.ค.) ปิดการซื้อขายของวันแห่งความผันผวนในแดนบวก หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในคำสั่งเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมจากต่างแดน แม้มันก่อความกังวลว่าอาจกระพือสงครามการค้าก็ตาม

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 93.85 จุด (0.38 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 24,895.21 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 12.17 จุด (0.45 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,738.97 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 31.30 จุด (0.42 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 7,427.95 จุด

ตลาดตกอยู่ภายใต้แรงกดดันมาตั้งแต่ ทรัมป์ ประกาศว่าเขามีแผนกำหนดมาตรการจัดเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมจากต่างแดนเมื่อสัปดาห์ก่อน

อย่างไรก็ตามวอลล์สตรีทกลับเคลื่อนไหวในแดนบวก หลังจากทรัมป์ ลงนามในคำสั่งเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมจากต่างแดนสูงลิ่ว เพิกเฉยต่อคำเตือนว่ามาตรการอันเป็นที่ถกเถียงนี้จะกระพือสงครามการค้าและเมินเสียงประท้วงจากเหล่าพันธมิตรในยุโรปและในอเมริกาเอง

พวกนักวิเคราะห์ชี้เหตุผลไปที่ถ้อยแถลงที่อ่อนลงของทรัมป์และคนใกล้ชิดของเขาในช่วงวันสุดท้ายก่อนลงนาม ในนั้นรวมถึงการยกเว้นจัดเก็บภาษีสำหรับเม็กซิโกและแคนาดาเป็นการชั่วคราว ในขณะที่ทั้งสองชาติกำลังเปิดเจรจาใหม่เกี่ยวกับข้อตกลงการค้ากับสหรัฐฯ

ส่วนราคาทองคำในวันพฤหัสบดี(8มี.ค.) ปิดลบ 2 วันติด จากดอลลาร์แข็งค่าขึ้น โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 5.90 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,321.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์
 
ที่มา แนวหน้าออนไลน์ 
 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License