ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านอยากได้รัฐบาลแบบไหน?
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
"ไพศาล" ชวนดื่มน้ำตรีผลา ป้องกันและต้านมะเร็ง พิมพ์ อีเมล
Q&A - ไขข้อสนใจจากไพศาล
วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เวลา ๑๐:๔๔ น.

     ถาม :  มีเพื่อนบอกว่าอาจารย์ไพศาล เคยบอกตำรายาโบราณชื่อว่า "ตรีผลา" ว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ป้องกันและรักษาโรคร้ายต่าง ๆ รวมทั้งมะเร็งด้วย แต่หาเรื่องเดิมไม่พบ ได้กรุณานำมาลงให้อีกครั้งด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 

     ตอบ :  เรื่องนี้เคยพูดและนำมาลงเผยแพร่ในคอลัมน์วิพากษ์การเมืองแล้ว เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2554 จึงนำมาลงในที่นี้อีกครั้งหนึ่ง สิ่งที่เรียกว่าตรีผลานี้เป็นตำรายาโบราณ เป็นตำรายาของพระพุทธเจ้า ที่พระสงฆ์สาวกได้ใช้รักษาสุขภาพและบำบัดโรคมาช้านานแล้ว 

     "นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อบ่ายวานนี้ เชิญชวนคนไทยดื่มน้ำตรีผลา เพื่อป้องกัน รักษา และต่อต้านโรคมะเร็ง ระบุเป็นภูมิปัญญาแผนไทยที่พระไตรปิฎกก็รับรองไว้ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าในระยะไม่กี่ปีมานี้ มีอัตราคนไทยป่วย เจ็บ ตายด้วยโรคมะเร็งกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสตรีมักมีปัญหามะเร็งเต้านม มะเร็งมดลูก ส่วนบุรุษก็มีปัญหามะเร็งปอด มะเร็งตับ มะเร็งหลอดลม มะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากการประพฤติตนและการกินอยู่ของคนในยุคปัจจุบัน แล้วไปหลงใหลการแพทย์แผนตะวันตก ว่าโรคมะเร็งรักษาไม่หาย ความจริงโรคส่วนใหญ่รักษาหายได้ และไม่ต้องใช้เงินมาก ไม่ต้องทรมานมาก แต่ถึงรักษาหายก็ต้องตายอยู่ดี เพราะคนเราเกิดมาก็ต้องตายวันยังค่ำ ไม่มีใครหลีกพ้นความตายมาได้ ใครสนใจเรื่องนี้ก็ให้อ่านได้จากการอยู่ร่วมกับมะเร็งอย่างสันติ ในหนังสืออายุวัฒนะ ซึ่งมูลนิธิธรรมนิติพิมพ์เผยแพร่มานานแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าเมื่อการแพทย์แผนไทยได้รับการยอมรับมากขึ้น และการแพทย์แผนปัจจุบันใจกว้างขึ้น ก็มีการค้นคว้ารวบรวมภูมิปัญญาไทยมากขึ้น ในที่สุดก็ได้พบเพชรเม็ดงามในวงการแพทย์ ซึ่งความจริงเป็นของเก่า เป็นเรื่องเก่า ที่มีมานานและรับรองไว้ทั้งในพระไตรปิฎกและมีการกล่าวถึงไว้ในหนังสือรามเกียรติ์ นั่นคือตรีผลา ว่าเป็นยารักษาโรคได้หลายชนิด รวมทั้งมะเร็ง 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขได้ยอมรับอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2554 โดยอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทย ได้แถลงให้สื่อมวลชนทราบว่า ขณะนี้ได้ส่งเสริมให้มีการดื่มน้ำตรีผลา เพราะได้ค้นพบว่าเป็นยาสมุนไพรที่มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะคือเป็นยาสมุนไพรที่เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับผู้ที่เป็นหวัดบ่อย ๆ มีสรรพคุณชะลอความแก่ มีสรรพคุณในการยับยั้งและต่อต้านเซลล์มะเร็งได้ ในกรณีที่เกิดเซลล์มะเร็งขึ้นแล้ว ตรีผลายังยับยั้งเซลล์มะเร็งไม่ให้เติบโต หรือเติบโตช้าที่สุดได้ด้วย ซึ่งผลการวิจัยของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก็ตรงกันกับผลการวิจัยของกระทรวงสาธารณสุข 

     ยาสมุนไพรที่มีชื่อว่าตรีผลานี้ ประกอบขึ้นด้วยตัวยา 3 ชนิด คือ สมอพิเภก สมอไทย และมะขามป้อม โดยในการเอามาทำเป็นยาสมุนไพรที่มีชื่อว่าตรีผลานั้น ให้ใช้สมอพิเภกน้ำหนัก 100 กรัม สมอไทย 200 กรัม และมะขามป้อม 400 กรัม เอามาใส่หม้อต้มใช้น้ำ 6 ลิตร ต้มให้เดือดราว 30 นาที แล้วเติมน้ำตาลทราย 600 กรัม ซึ่งควรจะเป็นน้ำตาลทรายแดง และเกลืออีก 1 ช้อนชา แล้วให้เคี่ยวจนน้ำยาออกเข้ากันดีแล้ว จึงยกออกจากเตาไฟ กรองเอาแต่น้ำใส่ขวดแช่ตู้เย็นไว้ จะดื่มร้อน ดื่มเย็นก็ได้ตามใจชอบ และดื่มได้ทั้งตอนเช้า กลางวัน หรือเย็น จะดื่มแทนน้ำชาก็ได้ เพราะไม่มีผลกระทบข้างเคียงหรืออันตรายใด ๆ เลย น้ำตรีผลานี้ถ้าเป็นพระภิกษุก็สามารถดื่มในยามวิกาลได้เพราะพระวินัยอนุญาตให้ดื่มได้ 

     นายไพศาล พืชมงคล  ได้กล่าวเชิญชวนให้คนไทยทุกเพศ ทุกวัย ทำน้ำตรีผลาดื่มกินกันเหมือนกับดื่มเครื่องดื่มธรรมดา ก็จะบังเกิดผลประโยชน์ในการทำให้กระชุ่มกระชวย เป็นหนุ่ม เป็นสาว ไม่รู้จักแก่เฒ่า และป้องกันรักษาโรคมะเร็งทุกชนิดได้เป็นอย่างดีด้วย พร้อมทั้งกล่าวว่าใครได้เห็นข่าวเรื่องนี้แล้วให้ช่วยกันเผยแพร่เพื่อประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์จะได้อานิสงส์มาก ถ้าเป็นผู้ชายก็จะไม่ถูกเมียรังแก ถ้าเป็นผู้หญิงก็จะขอเงินสามีได้ง่ายอีกด้วย."

 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License