ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านรู้สึกอย่างไรกับการใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท จัดงานฉลองความสำเร็จแก้ปัญหาน้ำท่วม?
 
ป้ายโฆษณา
อดีต ส.ว. เรียกร้อง “เฉลิม” ขอโทษเปรม ระบุมือวางระเบิดเป็นการ์ดเสื้อแดง พิมพ์ อีเมล
ข่าว - วิพากษ์การเมือง เศรษฐกิจ สังคม
เขียนโดย ผู้สื่อข่าวการเมือง   
วันจันทร์ที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๒:๐๖ น.

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา กล่าวในรายการตีเกราะเคาะข่าว ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไท เมื่อเช้าวันนี้ เรียกร้องให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ขอโทษประธานองคมนตรีและองคมนตรีพิจิตร กุลละวณิชย์ ระบุมือวางระเบิดเป็นการ์ดเสื้อแดง ที่เคยไปฝึกอาวุธและการวินาศกรรมในเขมร 

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลายครั้งว่ามือวางระเบิดกองสลากเป็นแก๊งพาร์กินสัน มีชื่อย่อตัว “ป” สองคน และพลเอก “ป” นายทหารเก่ามีชื่อเหมือนกับจังหวัด และกล่าวว่าพูดแค่นี้คนก็รู้ทั้งเมืองแล้วว่าเป็นใคร ซึ่งทำให้ประชาชนเข้าใจว่าประธานองคมนตรีพลเอก เปรม ติณสูลานนท์, น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ คือบุคคลที่มีชื่อย่อ “ป” 2 คนตามที่กล่าว และพลเอก พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรีคือพลเอก “พ” มิหนำซ้ำยังมีการด่าว่าผู้บงการกลุ่มนี้ว่าเป็นแก๊งอัปรีย์อีกด้วย 

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่าบ้านเมืองศักดิ์สิทธิ์ พระสยามเทวาธิราชมีจริง ตำรวจจับมือวางระเบิดได้แล้วให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าตนเองเป็นหัวหน้าการ์ดเสื้อแดง เคยถูกส่งไปฝึกอาวุธการทำระเบิดและการก่อวินาศกรรมที่เขมรร่วมกับคนอื่นอีกหลายคน และรับว่าเป็นผู้วางระเบิดที่กองสลากและอีก 3 จุด ในวันต่อมา จนถูกจับกุม เหตุที่วางระเบิดก็เพราะว่าในเหตุการณ์ชุมนุมเผาเมือง พี่สาวและน้องสาวของตนได้เสียชีวิต ตนเองก็ได้ถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือหัวละ 1 ล้านบาทตามที่ประธาน นปช. ได้ประกาศไว้ แม้ตนเองก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือเลย ได้ติดต่อกับแกนนำ นปช. และพรรคเพื่อไทยเพื่อขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีใครรับผิดชอบ ในขณะที่ตนเองเห็นว่าบรรดาแกนนำได้ดิบได้ดีมีอำนาจกันไปหมด แต่ตัวเองซึ่งสูญเสียพี่น้องและเกือบตายกลับถูกทอดทิ้งไม่เหลียวแล จึงทำระเบิดมาวางทั้งที่กองสลากและที่อื่นอีก 3 จุด แต่ไม่ได้ต่อวงจรให้ครบ ระเบิดดังกล่าวจึงไม่มีทางระเบิดได้ ที่ทำเช่นนี้เพียงต้องการให้ข่าวเรื่องนี้ดังเหมือนระเบิดเท่านั้น และยังให้สัมภาษณ์อีกว่าตนรู้จักกับแกนนำ นปช. รวมทั้ง ร.ต.อ.เฉลิม ด้วย หลังจากนั้นสื่อมวลชนก็ได้นำภาพของมือวางระเบิดที่เดินติดตาม ร.ต.อ.เฉลิม ออกมาเผยแพร่อย่างกว้างขวางและฮือฮากันทั้งประเทศ 

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่าเมื่อเดือนก่อนมีเรื่องท่านโจรปล้นบ้านไอ้ปลัด คราวนี้ก็มีเหตุการณ์ท่านมือระเบิดประจานนักการเมืองที่มีอำนาจ จนเป็นที่ฮือฮากันทั้งเมือง แต่เรื่องที่ฮือฮาไม่ได้ก็คือเมื่อความจริงปรากฏขึ้นมาแล้วว่ามือวางระเบิดคือพวกเสื้อแดงและรู้จักสนิทติดตามกับคนมีอำนาจในรัฐบาล ก็เป็นที่แน่นอนว่าคนในรัฐบาลสร้างสถานการณ์ป่วนเมือง แล้วใส่ร้ายป้ายสีคณะองคมนตรีและบุคคลอื่นให้ได้รับความเสียหาย จึงต้องเรียกร้องให้ ร.ต.อ.เฉลิม ชี้แจงเรื่องนี้และขอโทษพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี พลเอก พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี และน.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติด้วย 

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่าขณะนี้พวกแกนนำ นปช. ก็ออกมาปฏิเสธว่ามือระเบิดไม่ใช่เสื้อแดงแต่เป็นแดงเทียม ซึ่งมีแต่จะย่ำยีหัวใจคนไทยให้เจ็บปวดรวดร้าวหนักขึ้น ตนอยากจะฟ้องคนเสื้อแดงว่าคนพวกนี้ต้องการใช้ประชาชนคนเสื้อแดงเป็นเครื่องมือเท่านั้น หากเจ็บตายก็ถูกทอดทิ้ง หากติดคุกก็ลำบากแล้วยังถูกเหยียบหน้าต่อว่าเป็นแดงเทียมเสียอีก ในขณะที่พวกแกนนำเสพสุขกันอย่างสนุกสนาน แต่ชาวบ้านเสื้อแดงกลับเดือดร้อนกันถ้วนหน้า  

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวอีกว่าตนคาดว่านักการเมืองคงใช้ลีลาเดิมคืออ้างว่ามือวางระเบิดเป็นคนละคนกับคนสนิทที่ติดตามและคงจะอ้างว่ามีการตัดต่อภาพเหมือนอย่างเคย แต่ที่ปฏิเสธไม่ออกก็คือมือวางระเบิดนั้นเป็นพวกของรัฐบาล จึงน่าสังเกตว่าคนมีอำนาจในรัฐบาลสร้างสถานการณ์ป่วนเมืองเพื่ออะไร เพื่อแย่งชิงอำนาจในพรรคเพื่อไทยเองใช่หรือไม่ หรือว่าต้องการขัดขวางไม่ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับประเทศใช่หรือไม่ เพราะเรื่องนี้ได้สร้างความเกลียดชังให้กับประชาชนคนไทยทั้งประเทศ 

     ในเรื่องเดียวกันนี้ นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้แสดงความเห็นในรายการหักศอกนอกทำเนียบ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์เสียงประชาชน ช่อง 13 สยามไท เมื่อวานนี้ว่าบ้านเมืองของเรามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูแลรักษา แม้จะมีการวางแผนซับซ้อนซ่อนเงื่อนแยบยลสักปานใด แต่ในที่สุดความจริงก็ถูกปรากฏออกมาจนได้ เดิมทีมีการเตรียมการแถลงข่าวเรื่องนี้คึกคัก โดยหวังว่าจะซัดทอดไปถึงบุคคลในคณะองคมนตรี แต่พอเอาเข้าจริงเทวดาอาจดลใจให้มือระเบิดสำนึกผิดชอบชั่วดีขึ้นมา จึงเอาความจริงมาเปิดเผยว่าตนเองเป็นคนวางระเบิดที่กองสลากและอีก 3 จุดโดยมีสาเหตุจูงใจชัดเจน จนเป็นเหตุให้ต้องเลิกแถลงข่าวกลางคัน ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นการประจานนักการเมือง และทำให้ประชาชนได้เห็นว่ามีการวางแผนสร้างสถานการณ์ แต่จะเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น หรือเพื่อปกปิดความผิดของตนเอง หรือเพื่อขัดขวาง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับประเทศ หรือเพื่อแย่งชิงอำนาจ อีกไม่นานความจริงก็คงปรากฎให้ได้รู้กันและเรื่องนี้เชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คงจะได้สติคิดออกและอ่านหมากแตกว่าหมากกลนี้ทำขึ้นเพื่ออะไร หากคิดไม่ออก อ่านไม่แตก ก็ต้องเป็นสัมภะเวสีที่เร่ร่อนจรจัดต่อไปเถิด.

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๕:๒๑ น.
 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License